TƯ VẤN THỦ TỤC ĐĂNG KÝ HỘ KINH DOANH CÁ THỂ

Hệ thống dịch vụ luật toàn quốc A2Z

Điện thoại: 0335 494 999 / Email: tuvanluata2z@gmail.com

10.000 Luật sư tư vấn luật doanh nghiệp, luật dân sự, luật tố tụng hình sự, ...

 

 

HỆ THỐNG DỊCH VỤ LUẬT TOÀN QUỐC A2Z- NƠI GỬI TRỌN NIỀM TIN CỦA NGƯỜI VIỆT

 
 
hotline 0335.494.999

TƯ VẤN THỦ TỤC ĐĂNG KÝ HỘ KINH DOANH CÁ THỂ

Hộ kinh doanh cá thể là gì? Tại sao cần phải thành lập Hộ kinh doanh?

Hộ kinh doanh cá thể là hình thức kinh doanh do một cá nhân hoặc một nhóm người gồm các cá nhân là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng dưới mười lao động và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh.

TƯ VẤN THỦ TỤC ĐĂNG KÝ HỘ KINH DOANH CÁ THỂ


Để tạo được lòng tin với khách hàng, các nhà đầu tư, cũng như nhận được sự bảo hộ của pháp luật và tránh bị xử phạt hành chính khi bị cơ quan quản lý có thẩm quyền kiểm tra thì việc đăng ký kinh doanh có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong quá trình hoạt động kinh doanh, buôn bán ở bất kỳ sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ nào. Cũng từ đó, mô hình hộ kinh doanh là một trong các hình thức kinh doanh tại Việt Nam được phổ biến rộng rãi, phù hợp với một cá nhân hoặc các thành viên trong hộ gia đình đăng ký thành lập và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh của hộ.

Những lợi ích khi đăng ký thành lập Hộ kinh doanh

  • Quy mô nhỏ, gọn nhẹ, phù hợp với hộ gia đình kinh doanh hoặc cá nhân bắt đầu kinh doanh, đặc biệt thực hiện cung cấp hàng hóa tiêu dùng trực tiếp cho cá nhân là chính như buôn bán quần áo, dịch vụ nhà hàng, ăn uống, thiết kế thời trang, buôn bán hàng tiêu dùng cá nhân, tạp hóa.
  • Chế độ chứng từ sổ sách kế toán đơn giản, không phải kê khai thuế hàng tháng, áp dụng chế độ thuế khoán và hóa đơn trực tiếp
  •  Đặc biệt, không còn quy về giới hạn số lao động như Nghị định số 78/2015/NĐ-CP trước đây.

Bạn đang chuẩn bị đi vào hoạt động kinh doanh và muốn xin giấy phép hộ kinh doanh nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu, quy trình thủ tục như thế nào và cần một đơn vị dịch vụ tư vấn đầy đủ nhất, tốt nhất đến khi hoàn thiện?

TƯ VẤN THỦ TỤC ĐĂNG KÝ HỘ KINH DOANH CÁ THỂ

HỆ THỐNG DỊCH VỤ LUẬT TOÀN QUỐC A2Z - VỚI 15 NĂM HOẠT ĐỘNG, CÓ HƠN 40 VĂN PHÒNG PHỦ SÓNG TRÊN CẢ NƯỚC VÀ ĐỘI NGŨ NHÂN VIÊN CHUYÊN NGHIỆP SẼ MANG LẠI DỊCH VỤ TƯ VẤN HOÀN HẢO NHẤT CHO BẠN!

Chúng tôi gửi đến bạn những điểm lưu ý khi Đăng ký hộ kinh doanh cá thể như sau:

1. Về đối tượng được đăng ký

Theo Điều 79 Nghị định 01/2021/NĐ-CP có nêu rõ, các đối tượng được quyền thành lập hộ kinh doanh cá thể là cá nhân, thành viên hộ gia đình là công dân Việt Nam từ đủ 18 tuổi, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ.

Người đại diện các thành viên hộ gia đình đứng tên trên giấy chứng nhận hộ kinh doanh là chủ hộ kinh doanh. Một người chỉ đứng tên duy nhất một hộ kinh doanh, xét trên phạm vi cả nước. Nếu người này đã là chủ một hộ kinh doanh trước đó, mặc dù không kinh doanh từ rất lâu rồi nhưng vẫn chưa tiến hành giải thể thì người này không thể đứng tên trên hộ kinh doanh mới (muốn đăng ký hộ kinh doanh mới phải giải thể hộ kinh doanh cũ).

2. Về cách đặt tên hộ kinh doanh

Cũng giống như thành lập doanh nghiệp, hộ kinh doanh cũng có tên gọi riêng.

- Tên hộ kinh doanh bao gồm 2 thành tố: "Hộ kinh doanh + Tên riêng của hộ kinh doanh".

- Tên hộ kinh doanh không được sử dụng cụm từ “công ty”, “doanh nghiệp” vì dễ gây nhầm lẫn với loại hình doanh nghiệp.

- Tên riêng hộ kinh doanh không được trùng với tên riêng của những hộ kinh doanh khác đã đăng ký trong phạm vi cấp huyện.

- Không sử dụng tiếng anh để đặt tên cho HKD. Nếu sử dụng phải đảm bảo giữa các ký tự có dấu chấm đi kèm.

TƯ VẤN THỦ TỤC ĐĂNG KÝ HỘ KINH DOANH CÁ THỂ

3. Về địa điểm đăng ký kinh doanh

Địa điểm kinh doanh của hộ kinh doanh là nơi hộ kinh doanh thực hiện hoạt động kinh doanh. Một hộ kinh doanh có thể hoạt động kinh doanh tại nhiều địa điểm nhưng phải chọn một địa điểm để đăng ký trụ sở hộ kinh doanh và phải thông báo cho Cơ quan quản lý thuế, cơ quan quản lý thị trường nơi tiến hành hoạt động kinh doanh đối với các địa điểm kinh doanh còn lại.

Trường hợp địa chỉ này là nhà thuê hoặc mượn thì cần xác minh rõ tại địa chỉ này từ trước đến nay đã có ai thành lập HKD ở đây chưa? Nếu có thì họ đã giải thể HKD này chưa? Để xác minh được điều này, cần yêu cầu chủ nhà lên UBND quận/huyện để hỏi. Trường hợp có HKD mà chưa giải thể thì chủ nhà có thể lên UBND quận yêu cầu giải thể HKD này với lý do chủ HKD đã bỏ đi và không còn hoạt động ở đây nữa.

4. Về vốn điều lệ khi đăng ký hộ kinh doanh cá thể

Hiện nay luật không quy định số vốn tối thiểu hay tối đa đối với HKD. Do vậy, đăng ký số vốn bao nhiêu là tùy thuộc khả năng của mỗi người và quy mô, ngành nghề người đăng ký hướng đến. Tuy nhiên cần lưu ý: Việc chịu trách nhiệm về rủi ro của HKD là chịu trách nhiệm vô hạn (chịu trách nhiệm trên tất cả tài sản có được). Nên khi quyết định đăng ký HKD thì cần phải cân nhắc về tính rủi ro sau này. Nếu việc kinh doanh không thuận lợi, bạn phải chịu trách nhiệm trên tất cả tài sản mình có chứ không chỉ là chịu trách nhiệm trên số vốn bạn đăng ký.

5. Về số lượng lao động tối đa của hộ kinh doanh

Theo quy định trước đây, số lượng lao động tối đa mà hộ kinh doanh cá thể được phép sử dụng là 9 lao động. Tuy nhiên, với Nghị định 01/2021/NĐ-CP, hộ kinh doanh không còn bị giới hạn số lượng lao động nữa.

TƯ VẤN THỦ TỤC ĐĂNG KÝ HỘ KINH DOANH CÁ THỂ

6. Về ngành nghề đăng ký kinh doanh

Hộ kinh doanh được quyền đăng ký nhiều ngành, nghề mà pháp luật không cấm.

Hộ kinh doanh được kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện kể từ khi có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật nhưng phải đảm bảo đảm bảo đáp ứng các điều kiện đó trong suốt quá trình hoạt động.

Muốn kinh doanh ngành nào thì khi đăng ký thành lập, ghi ngành nghề, nghề đó trên giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh hoặc lựa chọn mã ngành nghề muốn đăng ký nếu làm thủ tục đăng ký online.

A2Z với bề dày kinh nghiệm luôn nắm rõ các quy định pháp lý hiện hành sẽ luôn hỗ trợ tư vấn cho bạn xuyên suốt quá trình chuẩn bị thủ tục đến khi có kết quả, chỉ cần liên hệ với Hệ thống của chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn miễn phí tận tâm 24/7:

-  Giá tốt nhất thị trường

-  Dịch vụ trọn gói không phát sinh

-  Thủ tục đơn giản, nhanh chóng, chính xác

-  Hỗ trợ tư vấn Luật uy tín đã hoạt động hơn 15 năm kinh nghiệm cam kết chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Mọi thắc mắc Quý khách hàng vui lòng liên hệ tới số điện thoại/ Zalo: 0335.494.999 của  Hệ thống Tư vấn luật toàn quốc A2Z để được tư vấn nhanh nhất và chuyên nghiệp nhất với chi phí hợp lý nhất!Ý kiến của bạn

TƯ VẤN THỦ TỤC ĐĂNG KÝ HỘ KINH DOANH CÁ THỂ

HỆ THỐNG DỊCH VỤ LUẬT TOÀN QUỐC A2Z- NƠI GỬI TRỌN NIỀM TIN CỦA NGƯỜI VIỆT

Xem thêm

Đối tác

Hệ thống tư vấn dịch vụ công A2Z đã có ở 63 tỉnh thành